Những bộ phận cấu tạo nên bình thái dương năng

Bình thái dương năng là một sản phẩm thiết thực trong cuộc sống hiện đại của con người ngày nay. Để tạo nên sản phẩm thái dương năng hoạt động tốt rất cần có nhiều bộ phận, song có những bộ phận rất quan trọng không thể thiếu trong bình nước nóng năng lượng mặt trời – thái dương năng . Đó là những bộ phận nào hãy cùng Trung tâm phân phối thái dương năng Seabig tìm hiểu nhé.

Bình thái dương năng gold

Những bộ phận quan trọng của bình thái dương năng 

Để làm nước nóng và cung cấp nguồn nước nóng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, bình thái dương năng cần có những bộ phận không thể thiếu rất quan trọng đó là : lớp vỏ bình bảo ôn, lõi bình bảo ôn, lớp Polyurethane cách nhiệt và ống thu nhiệt.

1. Lớp vỏ bình bảo ôn

Đây là bộ phận ngoài cùng của bình thái dương năng chịu tác động trực tiếp và thường xuyên của môi trường bên ngoài. Do vậy bộ phận này phải đảm bảo sự dày dặn và bền để có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Vỏ càng dày, càng bền sẽ giúp có thể tăng khả năng chịu đựng được sự ăn mòn cũng như các va đập bên ngoài và bảo vệ được lớp cách nhiệt bên trong.  Vỏ bình bảo ôn làm bằng chất liệu inox 304, một chất liệu tốt, được đánh giá cao bởi chịu được sự khắc nghiệt của môi trường. Ngoài ra còn có chất liệu inox 304 là hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Sản phẩm thái dương năng Sơn Hà sử dụng chất liệu inox 304 làm vỏ bình bảo ôn, giữ nhiệt tốt nhất.

2.  Lõi bình bảo ôn

Đây là bộ phận rất quan trọng bởi không chỉ quyết định đến tuổi thọ sản phẩm mà còn phải đảm bảo các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hầu hết các bình thái dương năng Sơn Hà được đánh giá tốt hiện nay thường sử dụng lõi bình bảo ôn chất liệu inox SUS 304 với độ dày khoảng 0,4-0,5 mm.
Nếu lõi bình bảo ôn kém chất lượng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước do sự ăn mòn nguồn nước. Mặc dù inox 316 cũng là vật liệu được dùng phổ biến, và dù không có sự khác biệt quá nhiều so với Inox 304 song inox 316 khiến sản phẩm hư hỏng nhanh hơn.
Rất nhiều sản phẩm để gia tăng tuổi thọ của lõi bình nên được tráng thêm một lớp men sứ bảo vệ ăn mòn hóa học, đảm bảo an toàn đặc biệt với môi trường có độ PH thấp.

3. Lớp Polyurethane cách nhiệt

Bộ phận này có tác dụng duy trì nhiệt độ nước nóng trong bình bảo ôn. Để bình nước nóng hoạt động tốt thì lớp cách nhiệt phải dày từ 5cm trở lên,và được phun nén áp lực. Nếu nén càng chặt thì bình bảo ôn càng tăng khả năng giữ nhiệt hơn.

4. Ống thu nhiệt

Đây cũng là bộ phận quan trọng của bình thái dương năng ống thu nhiệt sẽ quyết định khả năng hấp thụ nhiệt và tuổi thọ của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ống phổ biến như ống lõi đỏ titan và ống lõi dầu. Trong 2 lõi này, lõi đỏ titan được sử dụng nhiều hơn do chi phí rẻ hơn và chất lượng cũng tương đối so với ống lõi dầu.
Trên đây là những bộ phận quan trọng trong bình thái dương năng, Trung tâm phân phối thái dương năng Seabig gửi tới người tiêu dùng. Khi mua sản phẩm này, người tiêu dùng hãy chú ý những bộ phận để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt, bền với chi phí hợp lý. Quý khách hàng có nhu cầu mua bình thái dương năng này hãy đến ngay Trung tâm phân phối thái dương năng Seabig.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838