Gia đình 4-5 người thì chọn Thái Dương Năng dung tích bao nhiêu ?

Gia đình bạn đang có nhu cầu lắp đặt sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng, Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào cho phù hợp nhất.

– Chọn loại dung tích nhỏ giá rẻ nhất có đủ dùng không ?

– Mặt bằng nhà mình chỉ lắp được bộ 140 lít mà gia đình có tới 6 người sử dụng thì sợ không đủ nước nóng để dùng … có nên lắp Thái dương năng không ?

Bình Thái Dương Năng hoạt động trên nguyên lý hiệu ứng nhà kình, hấp thụ năng lượng ánh nắng mặt trời để làm nóng nước. Và nhiệt độ nước trong bình đạt đến nhiệt độ sôi. Khả năng làm nóng nước của Thái Dương Năng không hề phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời mà chỉ phụ thuộc vào cường độ ánh sáng. Nắng càng to, thời gian đón ánh nắng càng nhiều thì nhiệt độ nước nóng trang bình càng cao.

Cuộc sống hiện đại giờ đây mọi người tắm nước nóng quang năm ngay cả khi mùa hè nắng nóng oi bức. Mùa hè đối với bình TDN nhỏ nhất có dung tích 140 lít với nhiệt độ nóng đến nhiệt độ sôi mà khi tắm bạn phải hòa 1 phần nóng thì 10 phần lạnh thì mới tới nhiệt độ ấm phù hợp để tắm. Vậy nên bình 140 lít này cho phép tắm 10- 15 người cũng không thể hết nước nóng.

Tại Việt nam đối với các tỉnh thành từ miền Trung trở vào thì gần như nắng quanh năm nên sử dụng tối ưu 100%

Đối với các tỉnh thành phía bắc thì có 3 tháng trong năm là mùa đông có ít nắng. Những hôm thời tiết nắng yếu thì nhiệt độ nước nóng trong bình Thái Dương năng vẫn nóng nhưng nhiệt độ thấp ở mức nước ấm có thể tắm trực tiếp từ nước Thái Dương Năng mà không hòa thêm nước lạnh. Thông thường mỗi gia đình ngoài lắp đặt Thái Dương năng thì cũng lắp đặt 01- 02 bình nước nóng dùng điện đốt nóng nước hỗ trợ trong những ngày thời tiết kém này.

 

Như Vậy mùa hè thì dù bạn lắp đặt sử dụng bộ Thái Dương Năng nhỏ nhất 140 Lít thì dùng cũng không thể hết được nước nóng cho dù nhà bạn có tới 10 -15 người. Nhưng mùa đông với những ngày không có nắng thì bình 140 lít chỉ đủ tắm cho 3 người nếu như không hỗ trợ thêm bình đun nước nóng sử dụng điện. Còn khi đã dùng hỗ trợ bình điện rồi thì không còn quan trọng số người sử dụng nữa đúng không nào…

Chính vì vậy nếu gia đình bạn có số người dùng từ 4-6 người thì bạn hoàn toàn có thể chọn lắp những chủng loại Thái Dương năng từ 140- 160- 180- 200 lít mà không hề lo bị thiếu nước nóng sử dụng. Bạn chọn lắp loại nào thì tùy vào vị trí diện tích mặt bằng trên mái nhà nhà bạn cho phép . Hoặc phụ thuộc vào bạn chi tiền bao nhiêu cho đầu tư ban đầu với nguồn nước nóng năng lượng mặt trời này thôi.

Bạn hoàn toàn yên tâm lắp đặt TDN từ bộ nhỏ nhất 140 Lít với giá bán từ Chính hãng Sơn Hà khuyến mại hỗ trợ khách hàng chỉ còn từ 4,1 triệu/ bộ cho tới 6,3 triệu nếu lắp đặt bộ Thái Dương năng 200 lít mà không hề lo bị thiếu nước nóng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838