So sánh thái dương năng ống năng lượng và tấm phẳng

Sản phẩm thái dương năng hiện đang được đông đảo người dùng lựa chọn lắp đặt nhằm cung cấp nguồn nước nóng dồi đào phục vụ nhu cầu sinh hoạt tiết kiệm điện năng và khá an toàn khi sử dụng. Sản phẩm thái dương năng về cấu tạo có hai dòng chính là dòng thái dương năng ống năng lượng và thái dương năng tấm phẳng. Không biết nên chọn dòng nào ? Hãy cùng trung tâm phân phối thái dương năng Seabig tìm hiểu về hai dòng thái dương năng này nhé.

thái dương năng ống năng lượng và tấm phẳng

Điểm giống và khác nhau giữa thái dương năng ống năng lượng và thái dương năng tấm phẳng 

1. Điểm giống nhau 

Cả thái dương năng ống năng lượng và thái dương năng tấm phẳng đều hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng vô tận từ ánh nắng mặt trời và không hề tốn kém khoản chi phí nào trong suốt quá trình sử dụng. Sử dụng thái dương năng giúp các gia đình tiết kiệm tối ưu.
Sản phẩm thái dương năng ống năng lượng và tấm phẳng hiện nay đều đang được phân phối rộng khắp cả nước và rất phổ biến tại các gia đình Việt.
– An toàn khi sử dụng: máy không dùng nguồn điện, không có các hiện tượng cháy nổ, chập điện. Với các dòng sản phẩm ống dầu, dầu được đóng kín trong ống chân không, không xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu ra nguồn nước.
– Thân thiện với môi trường: nguồn năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, máy nước nóng hoạt động không thải ra khí độ hại, không gây ô nhiễm môi trường.
– Tiết kiệm điện 100%: Thái Dương Năng hoàn toàn không sử dụng điện tiết kiệm lượng lớn điện và các chi phí khác.

2. Khác nhau

– Bộ phận hấp thụ nhiệt: Bộ phận hấp thụ nhiệt của thái dương năng ống năng lượng là các ống thủy tinh (ống chân không hoặc ống dầu) còn thái dương năng tấm phẳng là các tấm dạng phẳng có bề mặt trên cùng là tấm kính cường lực.

–  Chi phíThái dương năng ống năng lượng có chi phí rẻ hơn so với thái dương năng tấm phẳng

–  Khả năng hấp thụ nhiệtThái dương năng tấm phẳng có khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn so với thái dương năng loại ống năng lượng bởi vì thái dương năng tấm phẳng có bề mặt kín nên lượng ánh sáng mặt trời chiếu đến được hấp thụ hoàn toàn trong khi bề mặt hấp thụ nhiệt của thái dương năng ống năng lượng có khoảng trống giữa các ống nên việc hấp thụ nhiệt không nhanh và hiệu quả như loại tấm phẳng. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được.
Như vậy, chúng ta có thể thấy được, mỗi loại thái dương năng Sơn Hà lại có những điểm mạnh riêng đánh dấu sự nổi bật của mình. Khi chọn thái dương năng Sơn Hà cho gia đình mình, khách hàng có thể căn cứ vào những điểm khác nhau để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hiện sản phẩm thái dương năng đang được bán giá tốt tại Trung tâm phân phối thái dương năng Seabig.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838